Dự án -> 3 phong cách thiết kế nội thất chung cư chủ đạo

Thiết kế nội thất chung cư là một công việc đòi hỏi phải có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm.

 Thiết kế nội thất chung cư là một công việc đòi hỏi phải có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong thiêt kế mới có thể tạo được một không gian lý tưởng. Tuy vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, hầu hết các chung cư ở Việt Nam, nội thất đều được thiết kế theo một phong cách gần như giống nhau, không có sự nổi bật. Vậy làm thế nào để có thể tạo cho căn hộ chung cư của mình một diện mạo hoàn toàn khác biệt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 3 phong cách tiêu biểu trong thiết kế nội thất chung cư.

 

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại phù hợp với những người năng động, đi theo lối trang trí nội thất thoáng – sạch –đẹp, công năng được tối ưu và không quá cầu kỳ trong các tiểu tiết.

 

Với phong cách hiện đại, nội thất được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng chứ không quan trọng nhiều đến hình dáng các đồ nội thất. Bằng việc tập trung vào bố cục màu sắc, không gian và hình khối đã tạo cho trường phái thiết kế trở nên bóng bẩy và luôn mới mẻ, hiện đại.


Phong cách đương đại trong thiết kế nội thất 

Phong cách đương đại hiện nay được giới trẻ đặc biệt yêu thích bởi tính chất đơn giản hóa của nó. Trong phong cách này, nội thất được thiết kế với bố cục và đường nét đơn giản nhưng vẫn toát lên nét thanh tao, trẻ trung, năng động. Không gian được tạo nên chủ yếu từ các khối hình khác nhau, kết hợp với sự phá cách trong bố trí và sắp xếp. Gam màu chủ đạo cho phong cách này là trắng và đen.

 

Phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất

 

Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển đòi hỏi phải có chuyên môn cao, tìm hiểu kỹ càng về từng chi tiết hoa văn, đường cong, về tạo hình cho đồ nội thất. Hiệu ứng ánh sáng cũng vô cùng quan trọng trong phong cách này để có thể toát lên được vẻ cổ điển, sang trọng, quý phái. Màu sắc mà phong cách này hướng tới là những màu tối như nâu, trầm, xanh rêu kết hợp với một vài màu sáng như vàng đất, vàng kem ( dùng cho tường, cột,..).

 

Để tạo vẻ cổ điển thì nội thất được sử dụng rất nhiều gỗ, tranh, thảm, đèn chùm,…Các vật dụng như lò vi sóng, bếp ga, hút mùi cũng được thiết kế khéo léo để phù hợp với phong cách nội thất cổ điển.

 

Trên đây là 3 phong cách thiết kế nội thất chủ đạo, hãy lựa chọn một phong cách phù hợp nhất để thiết kế nội thất cho chung cư của bạn.

 

Xem thêm>>Thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp, thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng.

Các dự án liên quan khác

Xem tiếp
1   2   3