3 nguyên tắc vàng giúp thiết kế nội thất phòng khánh tiết sang trọng

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết sang trọng là yêu cầu và xu hướng tất yếu của bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn lớn nào hiện nay, bởi đó là nơi dành để tiếp những đoàn khách quan trọng, thường mang tính chất quốc tế. Do vậy, để mang đến một không gian thực sự đẹp và chuyên nghiệp, Nội thất Miền Bắc xin chia sẻ 3 nguyên tắc vàng giúp cho việc thiết kế và bố trí nội thất phòng khánh tiết thêm phần trang trọng.

Thiết kế mang tính đồng nhất

Thiết kế phòng khánh tiết đồng nhất

Trong thiết kế nội thất phòng khánh tiết thì tính đồng nhất là yếu tố vô cùng quan trọng, cũng như các thiết kế khác, bởi tính đồng nhất sẽ giúp mang lại một không gian tổng thể thống nhất, bố cục hài hòa từ trong ra ngoài, khiến cho người nhìn cảm thấy dễ chịu và ấn tượng, tạo nên sự thích thú và khơi nguồn cho những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp cho đơn vị sở hữu nó.

Đặc điểm mấu chốt của tính đồng nhất trong phòng khánh tiết đó là sự trùng khớp giữa các hình khối trong không gian thiết kế, mỗi bộ phận sẽ là những phần có tính bổ trợ và tương tác với nhau để tạo nên một cấu trúc hài hòa gồm nhiều thành phần.

Cân bằng màu sắc và ánh sáng

 Thiết kế phòng khánh tiết cần cân bằng ánh sáng
 

Màu sắc và ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của nội thất phòng khánh tiết. Mỗi khu vực trong phòng lại cần sử dụng nguồn ánh sáng khác nhau để tạo nên hiệu ứng tốt nhất, giúp làm điểm nhấn tôn lên sự sang trọng của căn phòng.

Để cho phòng khánh tiết thêm phần sang trọng và lộng lẫy, chúng ta cần phải kết hợp màu sắc và ánh sáng sao cho cân bằng, tránh tình trạng lệch tông làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của nó. Thiết kế ánh sáng và màu sắc cũng cần dựa trên tổng thể chung của phòng.

Nội thất đảm bảo đúng công năng

Không gian phòng khánh tiết đẹp thôi chưa đủ mà nó còn phải được sắp xếp nội thất một cách hợp lý và đầy đủ tính công năng cho người sử dụng. Dưới con mắt thẩm mỹ của các nhà thiết kế, căn phòng vừa là không gian sang trọng, tinh tế vừa đảm bảo các chức năng sử dụng chuyên nghiệp nhất.
Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng khánh tiết cho cơ quan mình, hãy liên hệ ngay với Nội thất Miền Bắc để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn thiết kế tốt nhất.

Bài viết liên quan