3 điều cần tuyệt đối tránh trong thiết kế nội thất nội trường

Thiết kế nội thất hội trường ngày nay có vai trò rất quan trọng đối với các cơ quan, tập đoàn lớn, bởi trong bối cảnh hội nhập quốc tế đòi hỏi phải có không gian phù hợp giúp cho mọi đại biểu, khách mời khi đến đây làm việc luôn cảm thấy thoải mái nhất. Bài viết sau đây của Nội thất Miền Bắc sẽ liệt kê một số điều cần tránh trong khi thiết kế hội trường và cách khắc phục cho bạn.

Sàn hội trường màu sáng

 Thiết kế hội trường cao cấp, hiện đại
 

Về sàn hội trường trong một số thiết kế hội trường đa năng có nhược điểm là sử dụng sàn nhà màu sáng, gạch trơn vì vậy rất dễ bị bám bụi bẩn và nguy cơ trơn trợt cao khi có nhiều người đi lại. Tốt nhất chúng ta nên chọn loại gạch lát hoặc sàn gỗ có màu sắc trầm ấm, độ ma sát cao vừa giúp tạo nên tính thẩm mỹ mà lại an toàn khi sử dụng.
Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng thay thế bằng thảm trải sàn với màu sắc phù hợp với không gian hội trường, tạo nên không gian sang trọng và đẳng cấp.

Trần nhà thấp

 Thiết kế hội trường khắc phục trần nhà thấp
 

Đối với thiết kế hội trường thì cần tuyệt đối tránh để trần nhà quá thấp sẽ khiến cho không gian làm việc trở nên bí bách, chật chội. Vì vậy chúng ta luôn phải đảm bảo độ cao hợp lý giúp cho không khí lưu thông tốt hơn, đồng thời có thể trang trí thêm vách ốp gỗ tiêu âm và hệ thống ánh sáng, âm thanh, máy chiếu phục vụ hội trường.

Nếu không thể khắc phục nhược điểm trần nhà thấp, bạn có thể dùng sơn màu với các họa tiết trang trí sáng sủa thay vì những màu gỗ tối để cho không gian bên trên có độ sâu, giúp trần nhà trông có vẻ cao hơn.

Không đủ ánh sáng làm việc
Không đủ ánh sáng là vấn đề mà hầu hết các thiết kế đều gặp phải khi mặt bằng không thuận lợi, nhất là hội trường liên quan đến vấn đề tiêu âm vì vậy, các cửa sổ thường phải đóng kín lại, tất cả ánh sáng đều phụ thuộc vào hệ thống đèn nhân tạo.

Chúng ta có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách sử dụng màu sắc trong hội trường tươi sáng hơn, khi kết hợp với ánh sáng đèn nhân tạo sẽ giúp tôn lên sự nổi bật cho không gian và diện tích sẽ được rộng thoáng hơn.

Trến đây là một số gợi ý giúp bạn tránh được những yếu điểm khi thiết kế nội thất hội trường cho đơn vị mình, nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan