2 yếu tố hàng đầu khi thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp

Khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố đó là tiến độ thi công trang trí, thiết kế nhà hàng và lợi nhuận. Cùng Miền Bắc phân tích cụ thể 2 yếu tố này trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp hiện nay.

 


Tiến độ thi công trang trí, thiết kế nhà hàng nhanh và chính xác

Thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp đảm bảo tiến độ và chất lượng

Trong kinh doanh nhà hàng phục vụ ăn uống, vị trí mặt bằng chiếm đến hơn 50% yếu tố thành công. Công việc của kiến trúc sư khi tư vấn cho khách hàng là phải tìm đến một phương án thiết kế – thi công nhanh nhất, hiệu quả và khả thi nhất có thể với dự án mà mình đảm nhận.


Một nhà hàng ẩm thực thường đầu tư nâng cấp cho việc sửa sang – trang trí lại nội thất nhà hàng sau từ 1 – 3 năm. Đối với một mặt bằng đi thuê để kinh doanh thường từ 1 – 5 năm. Đối với chu kỳ thay đổi như vậycác kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp sẽ cho bạn những giải pháp tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.


Tiêu chuẩn để đánh giá một thiết kế nội thất nhà hàng đẹp chính là cách trang trí ấn tượng, sự sắp xếp hợp lý. Vì vậy, bạn hãy tập trung vào việc tạo nên phong cách riêng, điểm đặc biệt và đảm bảo sự hợp lý trong sử dụng vật liệu, phù hợp với mức đầu tư yêu cầu.


Lợi nhuận khi thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp tiết kiệm chi phí

Các chủ đầu tư thường muốn không gian của mình chứa càng nhiều khách càng tốt, điều đó buộc người thiết kế nội thất phải thu hẹp các không gian phụ khác như: khu quản lý, nhân viên, wc, hành lang…, bàn ghế được để với số lượng dày đặc.


Việc bố trí số lượng bàn ghế phụ thuộc vào số lượng khách tới nhà hàng. Theo kinh nghiệm tư vấn thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp của Miền Bắc thì ban đầu, bạn chỉ nên đầu tư khoảng 60% mật độ bàn ghế tối đa, sau một thời gian kinh doanh hiệu quả mới nên tăng thêm chỗ ngồi.

Thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp luôn dự toán chính xác không gian

Trong không gian thiết kế nội thất nhà hàng thường được phối hợp giữa khu riêng và khu ngồi chung, giữa khu tĩnh và khu sôi động. Từ đó, đồ nội thất cũng được bố trí sao cho phù hợp theo từng phân khu chức năng riêng biệt. Để có được doanh thu tốt nhất trong kinh doanh nhà hàng, việc tính toán kỹ lưỡng dựa trên quy mô, diện tích, đặc thù riêng cho từng mô hình kinh doanh là điều vô cùng cần thiết (dù là nhà hàng sân vườn rộng lớn hay nhà hàng nhỏ) thì đều phải có những phương án thiết kế phù hợp. Vì vậy, hãy làm việc với một nhà thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả cao nhất cho công trình của mình.

 

Bài viết liên quan