2 lời khuyên mang sinh khí cho những thiết kế văn phòng

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc hàng ngày của nhân viên mà nó còn đóng vai trò lớn để sự phát triển của công ty, những nơi đầy đủ yếu tố phong thủy sẽ luôn gặp những điều may mắn. Vì vậy tạo sinh khí cho công ty, đặc biệt là khu vực làm việc của lãnh đạo và nhân viên được coi là rất quan trọng. Sau đây sẽ chia sẻ cách làm tăng sinh khí của một số công ty thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hàng đầu.

 

Tại sao cần có sinh khí?
 

Tạo sinh khí trong các thiết kế văn phòng


Theo các công ty thiết kế nội thất văn phòng cho rằng: sinh khí là việc đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết như ánh sáng, không khí tự nhiên và sự thông thoáng giữa các không gian ở công ty giúp mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho nhân viên làm việc. Đặc biệt các tòa nhà văn phòng rộng nhiều khu làm việc nhỏ cần tích cực đón nhận năng lượng dương từ bên ngoài vào, đẩy những sát khí xấu từ bên trong ra ngoài.

 

Bên cạnh đó, sinh khí của văn phòng làm việc còn thể hiện ở tầm nhìn thông thoáng và vị trí thuận lợi, có mạch nước ngầm chảy qua, cây cối phát triển xanh tốt quanh năm làm cho sự sống xung quanh luôn căng tràn. Sinh khí có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe của những nhân viên làm việc trong công ty, sinh khí tốt giúp con người luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, tinh thần làm việc tốt, đạt hiệu quả cao.

 

Ngược lại, văn phòng quá nhiều sát khí sẽ luôn gây cảm giác ngột ngạt, tù túng, khiến cho tâm trạng con người luôn cảm thấy căng thẳng, mất cân bằng, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng lâu dài dến sức khỏe, sự nghiệp, tài lộc cũng không mấy suôn sẻ.

 

Làm thế nào để mang sinh khí cho những thiết kế văn phòng?
 

Cách mang sinh khí cho những thiết kế văn phòng


Hiểu được vai trò quan trọng của sinh khí đối với nơi làm việc, vì vậy trước khi thiết kế văn phòng, chúng ta cần chọn phương hướng, vật liệu, nội thất, màu sắc sao cho tạo nên một tổng thể luôn tràn đầy năng lượng và sức sống.

 

Ánh sáng cũng là yếu tố ưu tiên hàng đầu trong việc tạo nên sinh khí cho văn phòng làm việc, các bản thiết kế cần tính toán sao cho các phòng đều nhận được ánh sáng mặt trời nhiều nhất, mang đến nguồn năng lượng dương cho công ty, đồng thời các căn phòng cũng đều trở nên sáng sủa và thoáng đãng.

 

Nếu thiếu sáng, chúng ta cũng có thể khắc phục bằng cách dùng đèn chiếu sáng gián tiếp trong văn phòng nhằm tránh tình trạng lóa, mỏi mắt. Ngoài ra, sử dụng những vật trang trí như cây xanh, hoa tươi… cũng được khuyến khích để tạo nguồn sinh khí tích cực cho văn phòng làm việc.

 

Bạn đang muốn tìm công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Thiết kế nội thất Miền Bắc để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn thiết kế tốt nhất.

 

Tham khảo thêm lĩnh vực khác của Thiết kế nội thất Miền Bắc: Thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật

Bài viết liên quan